ReadyPlanet.com
dot dot
dot
dot
bulletอินทผลัม
bulletปุ๋ยเม็ดปุ๋ยน้ำ
bulletสินค้าอื่นๆ
bulletสินค้าหรือบริการ 4
dot
dot
bulletการปลูกและการดูแลรักษา
bulletการให้น้ำ
bulletfacebook
dot

dot
bulletการ


เฟสบุค บริษัท โพธิ์กรุณา จำกัด


ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมของโพธิ์กรุณา

 

อินทผลัมเป็นผลไม้ที่รู้จักกันดีสำหรับทุกคน จึงไม่ต้องอธิบายรายละเอียดมากนัก จากหลักฐานต่างๆ อุสตาส บูบีนู กล่าวว่า อินทผลัมมีแหล่งกำเนิดอยู่ในประเทศอียิปต์อินทผลัมมีคุณค่าทางอาหารและมีประโยชน์มากมายต่อร่างกาย ในทุกๆ 100 กรัม อินทผลัมจะให้พลังงานความร้อน 157 แคลอรี และมีบางท่านกล่าวว่า มีถึง 383แคลอรี ต้องขอกล่าวว่า อินทผลัมสด อินทผลัมแห้ง อินทผลัมเก่าและอินทผลัมชนิดต่างๆ จะมีปริมาณและส่วนประกอบที่ที่แตกต่างกัน


ด้านคุณค่าทางโภชนาการ สารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของอินทผลัม เช่น แคลเซียม ซัลเฟอร์ เหล็ก โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส แมงกานีส แมกนีเซียม และน้ำมันโวลาไตล์ ทั้งยังอุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร ซึ่งช่วยลดอาการท้องผูก รวมถึงให้พลังงานสูง บำรุงร่างกายที่อ่อนล้าให้กลับมีกำลัง นอกจากนี้ยังสามารถบำรุงกล้ามเนื้อมดลูกและสร้างน้ำนมแม่ด้วย

แท้จริงในอินทผลัมมีคุณประโยชน์ 9 ประการ คือ

(1) จะทำลายเชื้อโรค           (2) บำรุงกระดูกสันหลัง          (3) เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ  

(4) บำรุงหูและสายตา         (5) ทำให้เข้าใกล้ชิดอัลลอฮ      (6) ทำให้ออกห่างจากมารร้าย         

(7) ช่วยย่อยอาหาร            (8) ขจัดโรคภัยไข้เจ็บ              (9) ทำให้ปากมีกลิ่นหอม

รับประทานอินทผลัมเถิด เพราะแท้จริงมันจะช่วยเยียวยารักษาความเจ็บป่วยต่างๆ

ปัจจุบันด้วยความก้าวหน้าทางด้านการแพทย์และโภชนาการจึงทำให้เป็นที่ประจักษ์ชัดถึงความมหัศจรรย์ในคำพูดของศาสดามุฮัมมัดได้อย่างชัดเจนซึ่งนักโภชนาการกล่าวว่าอินทผลัมสามารถช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้ จากสถิติที่รวบรวมจากดินแดนต่างๆ ที่มีการรับประทานอินทผลัมกันมาก จะประสบกับปัญหาของโรคมะเร็งน้อยมาก เนื่องจากปัจจุบันได้พิสูจน์แล้วว่า การขาดแมกนีเซียมจึงเป็นสาเหตุของโรคมะเร็งได้ ด้วยเหตุนี้ชาวอาหรับและชาวทะเลทราย ที่ใช้ชีวิตอยู่ในสภาพที่ขาดแคลนอาหาร กลับไม่ต้องเผชิญกับโรคมะเร็ง ก็เพราะในอินทผลัมนั้นมีปริมาณแมกนีเซียมอยู่เป็นจำนวนมาก

ด้านการรักษาโรค อินทผลัมช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงสายตา ลดความหิว แก้กระหาย แก้โรควิงเวียนศีรษะ ช่วยลดเสมหะในลำคอ ทำให้กระดูกแข็งแรง ลดระดับน้ำตาลในเลือดและความดันโลหิตสูง นอกจากนี้ยังฆ่าเชื้อโรค พยาธิและสารพิษที่ตกอยู่ในลำไส้และระบบทางเดินอาหาร มีฤทธิ์ในการกำจัดสารพิษและยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคอันเป็นสาเหตุให้เกิดโรคมะเร็งในช่องท้อง

คุณสมบัติของอินทผลัมที่ถูกอธิบายไว้จากคำกล่าวของท่านศาสดามุฮัมมัด คือ

(1) อินทผลัมมีผลต่อการย่อยของอาหาร : เนื่องจากอินทผลัมมีสารอาหารที่จำเป็นเพียงพอ และมีปัจจัยกระตุ้นการย่อยและการดูดซึมสารอาหาร จึงมีส่วนช่วยในการย่อยอาหาร

(2) อินทผลัมมีผลต่อการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ : ในอินทผลัมมีฟีลกูลีนในปริมาณหนึ่ง ซึ่งจะช่วยบำรุงการหลั่งน้ำเชื้อของเพศชาย

(3) อินทผลัมจะช่วยขจัดความเมื่อยล้า : ศาสดามุฮัมมัด กล่าวว่า ท่านทั้งหลายจงรับประทานอินทผลัมบุรอนี เพราะแท้จริงมันจะช่วยขจัดความเมื่อยล้าให้หมดไป จะช่วยดับความหนาวเย็น และจะทำให้พ้นจากความหิว และในอินทผลัมนั้นมี 72 ประตูแห่งการเยียวยารักษา (โรคต่างๆ)

(4) คุณสมบัติในการต่อต้านความหิวกระหาย(การขาดสารอาหาร) : การเริ่มต้นการละศีลอดด้วยอินทผลัมและลูกเกดในปริมาณเล็กน้อย จะทำให้ร่างกายขจัดความต้องการน้ำตาลที่เกิดจากการถือศีลอดได้ มันจะให้พลังงานที่จำเป็นต่อร่างกาย และช่วยยับยั้งการสะสมของไขมัน (การไม่เคลื่อนไหวหรือไม่ได้ใช้กำลัง จะทำให้เกิดการสะสมของไขมันใต้ผิวหนัง และทำให้ตับเกิดการบกพร่อง) ด้วยเหตุนี้การรับประทานอินทผลัมจะช่วยลดการสะสมของไขมัน และด้วยสารอาหารต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อตับ จึงเพิ่มความทานต้านให้ร่างกาย

 

 

 ภัณท์ใหม่ 

 

 

 

 

 อินทผลัมarticle

อินทผลัม ต้นไม้ทองคำ ปลูกง่าย รายได้ดี

ผลผลิต

น้ำอินทผลัม / ผลอินทผลัมแห้ง

หน้า 1/1
1
[Go to top]Copyright © 2014 All Rights Reserved.